Dạy tức là học hai lần''

Đăng nhập Đăng ký

Công tác phòng chống dịch covid-19

Cập nhật lúc : 09:11 14/05/2020  
Chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19


Chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

1. Công tác chuẩn bị trước khi đón học sinh đi học trở lại

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Nếu nhà trường cung cấp khăn mặt, khăn lau tay cho học sinh thì phải đảm bảo mỗi học sinh có 1 khăn riêng và giặt sạch khăn với xà phòng sau mỗi ngày học.

- Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

- Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

- Hướng dẫn cho CBCCVC của nhà trường công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 như: sốt, ho, khó thở.

- Trước khi học sinh đi học trở lại, thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

+ Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà.

+ Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường và thông tin ngay cho nhà trường khi học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở (yêu cầu bắt buộc).

+ Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại các nhà trường để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm.

2. Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học

- Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc dung dịch có chứa ít nhất 60% cồn; ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

- Tổ chức vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín).

- Tổ chức khử khuẩn trường học 01lần/ngày bằng cách lau nền nhà, tường nhà (nếu có thể), khử khuẩn đồ chơi và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng.

- Đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can: Khử khuẩn ít nhất 01-02 lần/ngày.

- Đối với khu vực rửa tay, nhà vệ sinh: Dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày.

- Xử lý chất thải: Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại trường học và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

3. Công tác kiểm tra, giám sát sức khỏe học sinh trong thời gian đi học tại trường

- Nhà trường phân công CBCCVC thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Báo ngay cho cơ quan y tế, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các cấp để có phương án xử lý kịp thời khi có dấu hiệu nghi nhiểm đối với CBCCVC và học sinh.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này